Đang kinh doanh trực tiếp qua livestream nhưng bạn không thể chạy quảng cáo trên Fanpage? Không biết cách đổi từ page truyền thống sang page quảng cáo live và bật quảng cáo live? Hãy tìm hiểu cách tăng lượt tiếp cận khách hàng tiềm năng qua chúng tôi.

1.Quảng cáo live là gì và tại sao cần tính năng này cho Trang?

Khi bạn phát video trực tiếp trên tài khoản cá nhân, bạn có thể thoải mái livestream về các chủ đề giải trí, cá nhân, cộng đồng, nhưng hạn chế hoạt động thương mại (bán hàng) vì Facebook không hỗ trợ các tính năng và công cụ để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Khi bạn muốn bán hàng thông qua livestream, nên sử dụng trang Fanpage. Tuy nhiên, khi bật livestream trên Fanpage, nút quảng cáo sẽ trở thành màu trắng/xám với thông báo “Không thể quảng cáo”, do tính năng quảng cáo live bị hạn chế trên các trang thông thường.

Trong những năm 2019 và 2020, để quảng cáo livestream, bạn phải có Trang xác minh (Trang tích xanh) hoặc Trang đối tác cho người chơi game (Trang dấu vuông) để có tính năng quảng cáo live và nút “Quảng cáo” màu xanh ngay khi bạn đang phát livestream.Tuy nhiên, từ năm 2021, Facebook đã cho phép một số trang thông thường xin xét duyệt tính năng quảng cáo livestream. Để xin tính năng này, bạn cần thông qua các Agency để gửi yêu cầu xét duyệt đến Facebook.

Với tính năng quảng cáo live, bạn có thể chạy quảng cáo để tiếp cận trực tiếp đúng khách hàng mục tiêu cho livestream của bạn. Livestream sẽ được hiển thị dưới dạng “Tài trợ” trên Bảng tin (News Feed), Tin nhắn (Messenger)… của khách hàng, và khi khách hàng xem, họ có thể tương tác trực tiếp với cửa hàng ngay trong livestream. Tính năng này rất hiệu quả cho các cửa hàng bán hàng có doanh số lớn, với hàng trăm đến hàng ngàn đơn hàng mỗi buổi livestream.

2.Chuyển từ trang thông thường sang trang quảng cáo live có an toàn không?

Hiện tại, để chuyển từ trang thông thường sang trang có thể chạy quảng cáo livestream, Bùi Trọng Hiếu không sử dụng bất kỳ cách thức gian lận nào, mà chỉ yêu cầu xét duyệt từ Facebook hoàn toàn bình thường. Do đó, việc bật tính năng quảng cáo live và chuyển từ trang thông thường sang trang có thể chạy quảng cáo livestream là hoàn toàn an toàn. Bên cạnh đó, việc bật quảng cáo live cũng không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của trang, vì vậy việc bán hàng qua livestream hoàn toàn bình thường. Khi trang đã có tính năng quảng cáo live, cửa hàng có thể mở livestream và chạy quảng cáo live với ngân sách tùy chọn để tìm kiếm thêm khách hàng từ quảng cáo mục tiêu.

3.Quy trình bật quảng cáo live và thời gian diễn ra bao lâu mới được bật? 

Thời gian và quy trình để bật tính năng quảng cáo trực tiếp (ads live) phụ thuộc vào quá trình xét duyệt của Facebook. Thời gian xét duyệt có thể nhanh chóng, trong vòng 3 ngày sau khi yêu cầu được duyệt, hoặc kéo dài lên đến 30 ngày. Khi đã được phê duyệt, bạn có thể chạy quảng cáo thông thường.Nếu bạn có một trang chủ (page) chính có nhiều khách hàng hiện có, bạn nên kích hoạt tính năng quảng cáo trực tiếp trên trang này để phát triển kinh doanh và tiếp cận khách hàng thông qua quảng cáo trực tiếp.

Đối với các cửa hàng mới hoặc trang chưa phát triển hoặc tương tác thấp, bạn có thể mua một trang đã kích hoạt tính năng quảng cáo trực tiếp để tiết kiệm chi phí và bắt đầu kinh doanh ngay mà không cần chờ đợi.

Quy trình để kích hoạt tính năng quảng cáo trực tiếp như sau:

  1. Thanh toán tiền đặt cọc theo tiến độ được nêu tại mục 4.
  2. Chỉ cần thêm một tài khoản của Bùi Trọng Hiếu vào trang của bạn để đại diện cho trang trong quá trình xét duyệt. Bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào khác ngoài việc tuân thủ chính sách cộng đồng của Facebook bằng cách đăng bài viết.
  3. Bùi Trọng Hiếu sẽ gửi yêu cầu xét duyệt tính năng quảng cáo trực tiếp và chờ phản hồi từ Facebook.
  4. Khi trang của bạn đã được kích hoạt tính năng quảng cáo trực tiếp, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn.
  5. Bạn xác nhận tính năng quảng cáo trực tiếp và thanh toán số tiền đã thỏa thuận.

Chi phí để kích hoạt tính năng quảng cáo trực tiếp hoặc mua trang đã kích hoạt tính năng này là 15 triệu đồng cho mỗi trang. Vui lòng liên hệ với Bùi Trọng Hiếu qua số hotline 0868847777 – ​​0388427777 (Zalo) để nhận thông tin giá cập nhật mới nhất.

Nếu cửa hàng của bạn mới mở và trang chưa có tương tác nhiều, bạn có thể xem xét mua một trang đã kích hoạt tính năng quảng cáo trực tiếp để tiết kiệm chi phí và có trang sử dụng ngay mà không cần chờ đợi.

Đặc biệt, Bùi Trọng Hiếu cũng cung cấp các trang đã kích hoạt tính năng quảng cáo trực tiếp và đã được nhiều cửa hàng sử dụng trước đó, có nhiều khách hàng và tương tác tự nhiên cao hơn. Nhắn tin cho Hiếu để tư vấn kỹ hơn nhé!

4.Chạy quảng cáo trực tiếp có khó không?

Nếu bạn đã từng chạy quảng cáo trước đây, đặc biệt là quảng cáo trực tiếp, thì việc chạy quảng cáo cho trang có tính năng quảng cáo trực tiếp diễn ra tương tự như quảng cáo thông thường.Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao và có thể phân phối quảng cáo ngay sau khi tạo, bạn vẫn cần các yếu tố sau:

Trang cần có tương tác tốt. Shop cần chăm sóc nội dung trang, tương tác với khách hàng thường xuyên.Tài khoản quảng cáo cần tin cậy, đặc biệt là tài khoản của Agency sẽ được xét duyệt quảng cáo nhanh hơn tài khoản thông thường.

Khi bật quảng cáo trực tiếp, cần chờ khoảng thời gian xét duyệt từ 1 đến 15 phút, tùy thuộc vào chất lượng tài khoản quảng cáo. Đây là thời gian xét duyệt “siêu tốc” mà Facebook ưu tiên cho các tài khoản quảng cáo tin cậy, đủ khả năng chạy quảng cáo trực tiếp (so với quảng cáo thông thường có thời gian xét duyệt trong vòng… 24 giờ).

Cần chờ thời gian để Facebook thực hiện giai đoạn máy học khoảng từ 15 đến 30 phút. Tổng thời gian từ khi bật quảng cáo cho đến khi quảng cáo bắt đầu phân phối và trừ tiền là khoảng từ 16 đến 45 phút. Đối với các nội dung quảng cáo nhạy cảm hoặc mới lạ, thời gian xét duyệt máy học có thể kéo dài.

5.Những lưu ý khác khi chạy quảng cáo trực tiếp:

Quảng cáo trực tiếp sẽ tăng lượng tiếp cận trả phí. Nếu nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn có thể thu hút thêm lượt theo dõi đáng kể từ khán giả xem trực tiếp và tạo sự tương tác cho trang.

Bạn vẫn có thể sử dụng các phương pháp như tăng lượt xem trực tiếp, chia sẻ livestream, seeding livestream để hỗ trợ cho buổi livestream tăng tiếp cận tự nhiên.

Khi quảng cáo chạy, nó sẽ tiếp cận nhiều người, nhưng không phải ai cũng sẽ xem livestream. Tuy nhiên, nếu quảng cáo không có tương tác và ít người bình luận, sẽ khó tạo niềm tin đối với khách hàng. Do đó, để có hiệu quả khi tiếp cận trả phí, trang vẫn cần có lượng tiếp cận tự nhiên ổn định.

6.Chính sách bảo hành khi chuyển từ trang thông thường sang trang có tính năng quảng cáo trực tiếp

Tất cả các trang có tính năng quảng cáo trực tiếp được bảo hành trong vòng 45 ngày. Nếu có lỗi gì khiến không thể quảng cáo, chúng tôi sẽ xử lý và khắc phục. Ngoài ra, Quý khách hàng cũng có thể mua thêm gói bảo hành nếu cần.

+ Bảo hành tính năng ads live 1 tháng: 15 triệu đồng/tháng.

7. Thông tin liên hệ tư vấn