Bán hàng trên Instagram chắc không có gì lạ lẫm với người dùng mạng xã hội nữa vì đã quá quen thuộc với giới trẻ hiện nay. đặc biệt của instagram là chỉ dùng để chia sẻ ảnh điều này cũng giúp cho bán hàng tối ưu hóa nhát có thể, mỗi trang quảng cáo đều tập trung hình ảnh, video đẹp mắt. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn những lợi ích khi bán hàng trên Instagram là như thế nào.

1.Instagram là ứng dụng cho giới trẻ

  • Việc bán hàng trên facebook vô cùng rất phổ biến  nên sẽ khiến việc bán hàng ngày càng khó khăn nhiều hơn nữa. Trong khi với instagram, đa số người dùng chủ yếu là giới trẻ- đó là những khách hàng tiềm năng.  Ở instagram bạn có là hình ảnh – bạn sẽ có những hình ảnh đẹp và chất lượng mà bạn muốn. Người mua hàng hiện nay thường cảm thấy bắt mắt và để ý đến hình ảnh sản phẩm trước tiên. Họ sẽ chú ý đến hình ảnh chất lượng trước khi xem phần giới thiệu.

 

  • Bạn có thể đăng hình lên facebok, zalo hoặc các trang mạng xã hội khác thì tất nhiên bạn sẽ phải chỉnh sửa ảnh ở chất lượng đẹp nhất có thể. Ở instagram bạn cũng có thể làm được nhiều thứ mà bạn muốn. Có nhiều filter cho bạn chỉnh màu, chỉnh khung hình,… để cho ra một bức ảnh đẹp nhất, ảo diệu nhất mà không phải tốnnhiều thời gian. Việc tạo ảnh đẹp chưa bao giờ dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, tất cả những người bán hàng kể cả nhỏ hoặc lớn đều rất chuộng  kênh instagram. Thật không thể phủ nhận được lợi ích khi bán hàng trên Instagram.

2. Bán hàng trên Instagram thực sự chưa cạnh tranh cao

Hiện nay, không hề thiếu các kênh xã hội với lượt truy cập khủng khiếp. Nếu thực sự thì so với những mạng xã hội đó thì instagram còn thua xa vì bị đánh giá là khá ảm đạm. Còn thê thảm hơn là instagram còn không hề có chức năng nhắn tin riêng cho bạn bè. Thế nhưng đó cũng là một lợi thếcho những người muốn kinh doanh. Việc instagram, chưa nhiều người dùng với mọi lứa tuổi, chưa thực sự phổ biến thì mức độ cạnh tranh không cao đó cũng chính là cơ hội để bán hàng cũng như quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Với độ tương tác của người dùng hiện nay và cập nhật không ngừng nghỉ thì trong tương lai instagram sẽ vượt bật các mạng xã hội khác. Đó là một trong những lợi ích khi bán hàng trên Instagram mà các doanh nghiệp cần lưu ý.

3.Chỉnh sửa và tạo video độc đáo.

Ở Instagram bạn có thể tạo ra video ngắn. Bằng cách chỉnh sửa độ dài tùy thích của video mà bạn muốn đăng lên. Bạn có thể chỉnh màu, chỉnh độ dài phù hợp, ánh sáng… Khi lướt newfeed người dùng có thể thấy bạn ngay lập tức, nếu kèm một chút sáng tạo cho video mình trở nên độc đáo hơn thì đó sẽ là lúc bạn thu hút sự chú ý của khách hàng. lợi ích khi bán hàng trên Instagram cũng chính vì những điều đó mà tạo nên cách nhìn khác đối với người tiêu dùng.

4. Không lo bị trôi bài

Với instagram, lượng bài viết được sắp xếp theo thời gian mà bạn đăng bài, nếu bạn thường xuyên cập nhật hình ảnh, video thì bài viết của bạn có thể xuất hiện với tần suất nhiều hơn, có thể dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng.

5.Số người truy cập chỉ đứng sau Facebook

Bị nhận xét là khá nhạt nhòa, nhưng Instagram vẫn thu hút rất nhiều lượt truy cập cũng như những lợi ích khi bán hàng trên instagram và cơ hội kiếm những khách hàng tiềm năng . Với những thị trường đã quá quen thuộc với các trang MXH khác rồi thì đây sẽ là những ngóc ngách mà doanh nghiệp cần phải nắm bắt lấy. Ngay cả ở trên facebook thì người ta cũng sẽ quan tâm đến một bức ảnh, huống hồ chi ở instagram là nơi chủ yếu về hình ảnh, video.

Thông tin liên hệ

Mọi thắc mắc quý khách có thể inbox trực tiếp với mình qua Zalo( Mình tên Hiếu ), hoặc call trực tiếp hotline : 086.884.7777 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.